tienvinh_sports.990.

                

TRỒNG CỎ SÂN BÓNG ĐÁ - CẤU TẠO, CHỌN GIỐNG & KỸ THUẬT CHĂM SÓC
trong-co-san-bong-da-cau-tao-chon-giong-ky-thuat-cham-soc - ảnh nhỏ  1 trong-co-san-bong-da-cau-tao-chon-giong-ky-thuat-cham-soc - ảnh nhỏ 2 trong-co-san-bong-da-cau-tao-chon-giong-ky-thuat-cham-soc - ảnh nhỏ 3 trong-co-san-bong-da-cau-tao-chon-giong-ky-thuat-cham-soc - ảnh nhỏ 4

TRỒNG CỎ SÂN BÓNG ĐÁ - CẤU TẠO, CHỌN GIỐNG & KỸ THUẬT CHĂM SÓC

Hãng sản xuất: SUKA VIETNAM
Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: 2 Năm

Mô tả:

Trồng cỏ sân bóng đá như thế nào? Kỹ thuật lựa chọn giống & chăm sóc cỏ Bermuda cho sân bóng đá. Cấu tạo ( Kết cấu ) mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên?

Giá: 225.000 VND

Trồng cỏ sân bóng đá như thế nào? Kỹ thuật lựa chọn giống & chăm sóc cỏ Bermuda cho sân bóng đá. Cấu tạo ( Kết cấu ) mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên?

Bạn đang muốn đầu tư trồng cỏ tự nhiên sân bóng đá đảm bảo tiêu chuẩn? Bạn đang phân vân không biết chọn giống cỏ phù hợp cho sân bóng đá? Chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống, thân giống cỏ Bermuda chuyên dụng cho sân bóng đá, được nhập khẩu từ Mỹ và Thái Lan. Đồng thời chúng tôi chuyên thi công trồng cỏ Bermuda sân bóng đá.

trng_c_bermuda

Giống cỏ tự nhiên cho sân bóng đá?

Cỏ Bermuda (tên khoa học là Cynodon dactylon) là loài thực vật lưu niên thuộc họ Hòa Thảo, mọc hoang dã hoặc được trồng ở nhiều nơi trên thế giới.

Cỏ Bermuda được ứng dụng rộng rãi làm mặt cỏ sân bóng, sân golf, sân vườn, công viên…… Tại Mỹ, Cỏ Bermuda được lai ghép để cây cỏ thích ứng với các khu vực thời tiết & phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, Có rất nhiều loại cỏ Bermuda với tên thương mại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng & khu vực khí hậu.

Cỏ tự nhiên cho sân bóng đá ở Việt Nam đã & đang sử dụng cỏ Bermuda Grass Stolon (Nk từ Thái Lan). Đây là một giống cỏ phù hợp phát triển với khí hậu tại Việt Nam. Các sân bóng đá tại Việt Nam thường sử dụng giống cỏ tự nhiên dạng hom (dạng cành). Các cành cỏ được cắt từ vườn ươm, xử lý thuốc & đem trồng sẽ phát triển nhanh, khả năng phủ mặt sân tốt.

Trước đây, chúng ta phải Nhập khẩu giống cỏ cho sân bóng đá bằng cont lạnh từ Thái Lan,...chi phí giống rất cao. Bây giờ các bạn có thể mua trực tiếp từ vườn ươm tại của Vija Sports Co.., Ltd

Tham khảo thêm về Nhà cung cấp giống cỏ Bermuda cho sân bóng đá tai: Giống cỏ bermuda Bermuda Grass Stolon

bermuda_grass_stonlon

Ưu điểm của Giống cỏ tự nhiên Bermuda sân bóng đá.

Cỏ Bermuda là loại được trồng cho sân bóng đá, có giá trị cao về thi đấu cũng như thẩm mỹ. Được các liên đoàn bóng đá  các nước cũng như chuyên gia thể thao khuyên dùng vì có những ưu điểm sau đây:

Cỏ Bermuda là loại cỏ trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, rễ hình chân chim bám chặt sâu vào đất, khi phát triển rễ cỏ có thế dài 30cm. Chịu giẫm đạp tốt, tái sinh nhanh. Vì thế cỏ sẽ ít bị bong tróc trong quá trình vận động thể thao.

cỏ Bermuda Grass Stolon nhỏ, mịn, hình dạng lá kim. Thân cỏ bò chằng chịt vào nhau tạo thành 1 thảm cỏ dày. Đảm bảo bề mặt sân bóng đá có khả năng bóng lăn đều, không bị tưng , không bị trượt với tốc độ vừa phải.

Chịu được khô hạn, ngập úng. Có thể chịu nhiệt 2-43 độ C. Rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam.

Sức sinh trưởng nhanh, át hết cỏ dại, kháng sâu bệnh tốt.

Cách trồng và thi công đơn giản. Tiết kiệm chi phí tối đa cho nhà đầu tư.

Cấu tạo / Kết cấu mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Cấu tạo mặt sân cỏ tự nhiên cần đảm bảo khả năng thoát nước tốt, Bề mặt sân bóng phải sạch & thảm cỏ dày. Do vậy, Khi thiết kế cấu tạo mặt sân cỏ tự nhiên cần chú ý một số điểm sau.ket_cau_mat_san_bong_da_trong_co_tu_nhien

  • Lớp đá 1x2 - dày 20 cm
  • Hệ thống xương cá để đảm bảo khả năng thoát nước cho bề mặt sân bóng đá
  • Lớp vải địa kỹ thuật
  • Lớp cát bề mặt (Cát hạt to không có sỏi), độ dày 30 cm
  • Hệ thống tưới tự động cho sân bóng tiêu chuẩn gồm 24 đầu phun bán kính 23-24 m (Thương hiêu Hunter - Usa)
  • Trộn phân vi sinh bổ sung dưỡng chất trước khi trồng cỏ
  • Cản phẳng & lấy dốc mặt nền cát theo tiêu chuẩn sân bóng đá
  • Trồng cỏ tự nhiên sân bóng đá - Giống cỏ Bermuda Grass Stolon (Giống NK Thái Lan - Được ươm tại Việt Nam bởi Vija Sports Co.., Ltd)
  • Chăm sóc, cắt tỉa và kẻ vạch sân trong thời gian 90 ngày - Đảm bảo mặt sân đạt tiêu chuẩn (Bao gồm 2 lần trải cát phủ chân cỏ)

Thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên - Kĩ thuật chăm sóc cỏ sân bóng đá?

Yêu cầu nền trước khi trồng cỏ bermuda sân bóng đá.

Bề mặt nền cát vàng sàng sạch, cán phẳng, lu nèn chặt. Độ dốc bề mặt từ 0.5– 1.0 %. Đảm bảo thoát nước tốt khi trời mưa to.

Bề mặt nền tuyệt đối không có sỏi đá to quá 0.3 mm.

Độ ghồ ghề bề mặt không vượt quá 3.0 cm trong phạm vi toàn sân.

Vật liệu bề mặt nền không bị nhiễm mặn, không có cỏ dại.

Lựa chọn giống cỏ cho sân bóng đá.

Mầm giống cho sân bóng đá là thân cỏ tươi Bermuda Grass Stolons (dạng hom) xử lý thốc, có nguồn gốc từ vườn ươm của SuKa Việt Nam hoặc từ Thái Lan. Thân cỏ trước khi gieo được băm nhỏ độ dài khoảng 3-5 cm. Định mức gieo 0.35kg/ m.

Các bước khi gieo trồng cỏ tự nhiên (Cỏ Bermuda) sân bóng đá

Tưới ướt nền trước khi gieo giống để tạo độ ẩm nền.

Bón phân NPK cho đất trước khi gieo & luôn giữ độ ẩm thích hợp.

Sau khi bón phân xong tiến hành rãi thân cỏ đều trên bề mặt sân bóng đá, găm chân cỏ & lu nhẹ bằng lu tay đảm bảo chân cỏ được bám xuống nền.

trng_c_bermuda_sn_bng_

Chăm sóc cỏ tự nhiên (Bermuda) sân bóng đá

Tưới cỏ tự nhiên sân bóng đá:

Sau khi trồng cỏ bermuda sân bóng đá cần đảm bảo độ ẩm cần thiết để cỏ ra rễ. Tháng đầu tiên cần tưới 2 lần buổi sáng & buổi chiều toàn bộ sân. Sang tháng tiếp theo tùy theo thời tiết, nếu trời nắng thì tưới 2 lần/ ngày. Trời mát mẻ cỏ thể tưới 1 lần/ ngày.

Để cỏ phát triển đảm bảo cần có hệ thống tưới tự động. Thảm khảo thêm về Hệ thống tưới tự động sân bóng đá

h_thng_ti_t_ng_sn_bng_

Bón phân cho bề mặt cỏ tự nhiên sân bóng đá:

Để cỏ Bermuda phát triển tốt sau khi trồng & đảm bảo độ dày cần thiết cho bề mặt sân bóng đá cần bón phần 10 ngày/1lần trong tháng đầu tiên. Các tháng về sau tùy thuộc vào mức độ phát triển của cỏ sẽ bổ sung phân bón cho thích hợp. Thời gian bón phân thích hợp là buổi chiều lúc không còn ánh nắng. Tốt nhất là bon phân trước khi trời mưa. Nếu trời không mua cần tưới đẫm nước sau khi bón phân.

Cắt tỉa thảm cỏ tự nhiên cho sân bóng đá:

Sau khi trồng cỏ bermuda sân bóng đá được 30 ngày sẽ bắt đầu cắt tỉa để cỏ tập trung dưỡng chất phát triển thân. Việc cắt tỉa được thực hiện liên tục khoảng 10-15 ngày/lần. Việc bón phân sẽ được tiến hành ngay sau khi cắt tỉa.

c_bermuda_sn_bng_

Lu nèn mặt sân bóng đá:

Việc lu nèn mặt sân nhằm làm phẳng bề mặt sân và găm chân cỏ bám đất, giúp phủ kín mặt sân tốt hơn. Việc lu nèn mặt sân sẽ được thực hiện 1 lần sau khi gieo cỏ được khoảng 2 tháng.

Phủ cát chân cỏ tự nhiên:

Phủ cát nhằm bảo vệ chân cỏ, giúp chân cỏ bám tốt hơn trong nền cát. Độ dày lớp phủ khoảng 2-3 mm. Việc này được tiến hành khi cỏ đã mọc tốt va phủ đều khắp mặt sân. Trước khi bàn giao đi vào sử dụng.

Bạn cần Thi công trồng cỏ tự nhiên sân bóng đá, Thiết kế cấu tạo mặt sân bóng đá.., Vui lòng liên hệ với Tienvinh Sports để được hỗ trợ chi tiết.

Tel: (+84) 913 038632 Mr Chức; (+84) 984 272877 Mr Chung

Email: tienvinhsports@gmail.com

Tham khảo thêm:

 => Cấu tạo sân bóng rổ

 => Thi công sân chạy điền kinh

 => Cỏ Bermuda sân golf

Khách hàng nói gì về chúng tôi

icon1 TIENVINH SPORTS là một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công sân thể thao và sân chơi trẻ em...icon2

Khách hàng Dương Thị Kim Ngân

icon1 Chất lượng sản phẩm của TIENVINH SPORTS đã cài đặt cho Dự án của tôi là khá Ok. Sản phẩm đảm bảo tính Mỹ thuât & Kỹ Thuật ...icon2

Khách hàng Hoàng Xuân Đức

icon1 Sản phẩm của TIENVINH SPORTS khá phong phú. Thảm Silicon PU và Thảm cao su EPDM do Công ty thi công có chất lượng tốt, Tôi đã sử dụng gần 3 năm nhưng chưa có hiện tượng bay màu hoặc bong tróc,...icon2

Khách hàng Nguyễn Huyền

Liên hệ với chúng tôi

TIENVINH SPORTS rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng. Chúng tôi sẽ giải đáp các yêu cầu của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Tên khách hàng *
Điện thoại *
Email
Tỉnh/thành phố
Nội dung yêu cầu
 
TIENVINH SPORTS - HÀ NỘI

Địa chỉ: D50, Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, P. Hà Cầu, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0822 088187

TIENVINH SPORTS - ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.
Điện thoại: 0984 272877

TIENVINH SPORTS - TP. HCM

Địa chỉ: Số 71, đường S3, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP, HCM
Điện thoại: 0913 038632

NHÀ MÁY SUKA VIỆT NAM

Địa chỉ: T. Quên Chùa (Cạnh UBND), X. Cao Dương, H. Lương Sơn, T. Hòa Bình
Điện thoại: 0985 689587

icon_fbicon_twyoutube

TIENVINH SPORTS 15 NĂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ & XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU